Xe nâng dầu 5 tấn TEU

September 2, 2019

Xe nâng dầu 5 tấn là dòng xe có trọng lượng khá lớn trong phân khúc các dòng xe nâng trong kho hiện nay. Bởi vì với dòng này đã được sử dụng khối động cơ có công suất lớn vì thế kích thước của nó cũng lớn hơn nên kích thước xe nâng cũng được thiết kế lớn hơn về: khung, bộ công tác…

 Vậy khi nào chúng ta cần xe nâng dầu 5 tấn?

xe-nang-dau-5-tan

Hình ảnh xe nâng dầu 5 tấn

 Khi nhu cầu công việc vận chuyển nâng dỡ hàng hóa có tần xuất lớn mỗi ngày và cần đến sự nhanh nhẹ, chính xác trong sắp xếp hàng hóa. Vì vậy người ta sẽ cần đến những chiếc xe nâng để thay thế giảm thiểu sức lao động, tăng năng xuất.

 Xe nâng dầu 5 tấn là dòng xe khá phổ biến trong các kho bãi có những khối hàng nặng như: xí nghiệp, sưởng sản xuất hay các hàng trên cảng. Với khối lượng pallet hàng 5 tấn hoặc hàng cồng kềnh thì xe nâng 5 tấn này hoạt động rất ổn định do tâm tải của chúng cũng tương đối lớn để làm việc.

 Môi trường làm việc của xe nâng 5 tấn

moi-truong-lam-viec-xe-nang-5-tan-teu

Môi trường làm việc ngoài trời của xe nâng

 Là dòng 5 tấn thì thường được dùng trong những điều kiện hàng hóa khá nặng. Xe nâng này thường được dùng phổ biến trên các cảng, xí nghiệp, bãi hàng…

 Là sản phẩm có kích thước cũng khá to con vì vậy môi trường làm việc của cũng cần sự rộng rãi trong kích thước đường đi để di chuyển hàng.

 Ngoài ra xe nâng còn được dùng để linh hoạt trong việc di chuyển giữa kho này sang kho khác trong phạm vi khoảng cách gần.

 Kết cấu xe nâng 5 tấn

 Về mặt kết cấu của dòng sản phẩm cỡ lớn này thì cũng tương tự như các dòng sản phẩm khác của xe nâng TEU với những trang bị như: Hệ thống thủy lực, động cơ Nhật Bản, bộ công tác…

 Hệ thống thủy lực xe nâng TEU

 Về hệ thống thủy lực trên xe nâng TEU đã trang bị cho sản phẩm một hệ thống đến từ nhà sản xuất SHIMADZU của Nhật Bản. Vẫn như các sản phẩm khác đều việc sử dụng dòng sản phẩm của SHIMADZU trên xe nâng đã tạo lên nhiều dấu ấn và sự đặc biệt về kết cấu. SHIMADZU giúp xe có thể vận hành tốt hơn trong nhiều điều kiện khác nhau.

 Bộ công tác xe nâng 

 Bộ công tác xe nâng 5 tấn về mặt thiết kế thì chúng ta không thể bàn cãi gì thêm. Vì nó chính là một trong những sản phẩm xe nâng của TEU. Nó có ngôn ngữ thiết kế trên những khuân mẫu chung với tất cả các dòng của TEU. Nhưng để đáp ứng nhu cầu trọng lượng hàng thì nó được thiết kế to hơn. Điều đó cũng dễ hiểu vì để nâng được hàng nặng thì ta cần phải gia cố chắc chắn hơn.

Động cơ trên xe nâng 5 tấn

dong-co-xe-nang-5-tan-TEU

Mẫu động cơ XINCHAI trên xe nâng

 Điểm đặc biệt nhất là khối động cơ xe nâng 5 tấn này. Với khối động cơ đã được cải tiến để phù hợp với cấu hình của xe nâng. Vì vậy nó có thể có sức mạnh lên đến 80WK. Với những cái tên rất quen thuộc như: ISUZU, TOYOTA,CHAOCHAI, XINCHAI… đến từ Nhật Bản và Trung Quốc. Đây cũng là những lựa chọn về động cơ cho sản phẩm TEU.

  Động cơ Nhật bản thiết kế trên xe nâng 5 tấn

là dòng động cơ đến từ ISUZU, TOYOTA, NISSAN… Như đối với dòng động cơ ISUZU. Nay nó đã được trang bị khối động cơ mang tên ISUZU 6GB1. Đó là sự cải tiến mới về sức mạnh. Động cơ này có công suất cực đại có thể đạt tới 82.3WK tại 2000 vòng/phút. Nó có thể đạt Momen xoắn lên đến 418 N.m. Là động cơ có thiết kế đặc trưng của dòng động cơ dầu diesel 4 kì với 6 xilanh thẳng hàng. Nó được trang bị với dung tích máy 6.494 cm3. Vì vậy ta có thể thấy động cơ ISUZU này cũng khá mạnh. Nhưng nói đến động cơ Nhật Bản không thể không nhắc đến động cơ Trung Quốc. Nó những ưu điểm không kém gì sản phẩm ISUZU.

  Động cơ Trung Quốc cho xe nâng 5 tấn

 CHAOCHAI 6102 là những cái tên phổ biến trên xe nâng của TEU. Đây là dòng sản phẩm có ưu điểm tốt về giá thành so với động cơ Nhật Bản. Nó thường được lựa chọn trong sản phẩm xe nâng 5 tấn. Vì vậy nó tạo lên mức thu hồi vốn nhanh cho các doanh nghiệp sử dụng xe nâng. Với sức mạnh không kém những tên tuổi khác như ISUZU. Với cùng những ngôn ngữ thiết kế động cơ. CHAOCHAI cũng được thiết kế với dung tích 5.785 cm3, 4 kỳ và 6 xi lanh thẳng hàng. Công suất tạo ra của mẫu này cũng khá khỏe 80WK tại 2500 vòng/phút. Tuy nhiên với sự tương đương đó ta cũng hiểu được phần nào định hướng của khách hàng với động cơ CHAOCHAI này: Về giá thành, ưu điểm…

 Như trên là một số thông tin đặc điểm của xe nâng 5 tấn TEU để biết thêm chi tiết và giá cả vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô BT3-5, khu nhà ở Tổng cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showroom 4S: Km108, Phố Tráng, Xã Phi Mô, H.Lạng Giang, T. Bắc Giang

Điện thoại: 0936 302 666

Ý kiến bạn đọc