LƯU Ý KHI SỬ DỤNG XE NÂNG DẦU 7 TẤN

April 24, 2019

Để đảm bảo cho chiếc xe nâng dầu 7 tấn của chúng ta luôn trong trạng thái làm việc tốt nhất, nằm trong hệ số an toàn cho phép xe nâng. Khi sử dụng chúng ta cũng cần quan tâm đến tình trạng hoạt động của xe, qua quan xát bên ngoài, hoặc kiểm tra bằng những người có chuyên môn trong lĩnh vực vận hành và sửa chữa xe nâng.

Kiểm tra lốp xe nâng 7 tấn cần có độ mòn cho phép

Lốp xe nâng ảnh hưởng rất nhiều đến độ ổn định khi nâng vận chuyển của xe nâng, khả năng bám đường khi leo dốc, giữ thăng bằng cho xe làm việc. Những dòng xe nâng tải lớn như xe nâng 7 tấn thường được trang bị lốp đặc. Loại lốp có độ bền cao, chịu mai mòn chịu hư hỏng tốt. Đôi khi để tiết kiệm chi phí, lốp xe thường được sử dụng vượt quá độ mòn cho phép. Điều này dẫn đến việc xe dễ bị lật, trượt khi di chuyển. Gây ra những tai nạn nguy hiểm, vì thế chúng ta cần thay thế lốp đúng quy định để đảm bảo an toàn.

su-dung-xe-nang

Xe nâng hàng 7 tấn nhập khẩu

Vệ sinh sạch sẽ xe nâng sau mỗi ca làm việc

Tại sao chúng ta nên vệ sinh sạch sẽ xe sau mỗi ca làm việc. Điều này rất cần thiết vì khi xe nâng có sạch thì chúng ta mới dễ dàng quan sát được những yếu tố gây hại. Những hư hỏng bên ngoài chúng ta có thể quan sát được. Như các con ốc bánh xe, xích tải, đường ống thủy lục có sảy ra vấn đề hay không.

Xe nâng dầu 7 tấn thường phải làm việc với những loại hàng hóa tải trọng lớn, cả ở những môi trường khói bụi, các công trường ngoài trời nên việc sảy ra va chạm giữa hàng hóa và xe là điều tất yếu không chánh khỏi. Vì thế mà việc vệ sinh xe sạch sẽ là điều rất cần thiết để phát hiện sớm ra những hư hỏng.

su-dung-xe-nang

Vận chuyển xe nâng 7 tấn tới kho khách hàng

Luôn giữ môi trường làm việc xung quanh xe nâng gọn gàng, sắp xếp có trật tự

Các kĩ sư thiết kế xe nâng luôn tạo ra những chiếc xe nâng 7 tấn hay bất kể mức tải nâng nào khác có góc qua xát rộng nhất có thể. Để tạo nên góc nhìn từ 4 phía xung quanh một các rõ ràng nhất. Nhưng do đặc thù làm việc của xe nâng khi nâng vận chuyển hàng hóa thì kích thước hàng hóa phía trước khoang lái, sẽ hạn chế đi tầm nhìn rất nhiều. Nên chúng ta luôn phải tạo ra một lối đi rộng, không có chứa chướng ngại vật, sắp xếp gọn gàng để tạo cho xe lối đi thoáng, dễ quan xát.

Bảo dưỡng xe nâng dầu 7 tấn

Tương tự như xe nâng nói chung thì những chiếc xe nâng 7 tấn cũng cần được bảo dưỡng định kì để nâng cao tuổi thọ xe. Một số yêu tố chúng ta cần quan tâm:

  • Giữ trạng thái nước làm mát nằm trong mức luôn đủ, đảm bảo nhiệt độ động cơ không quá nóng
  • Dầu thủy lực thay thế bổ xung theo lịch trình.
  • Dầu động cơ
  • Dầu hộp số

Quan xát qua que thăm dầu, hoặc chỉ số bên ngoài để cung cấp bổ xung, để không làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của động cơ.

su-dung-xe-nang

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô BT3-5, khu nhà ở Tổng cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showrom 4S: Km108, Phố Tráng, Xã Phi Mô, H.Lạng Giang, T. Bắc Giang

Website: Teu.com.vn

Xem thêm: Mua xe nâng 7 tấn nhập khẩu

Ý kiến bạn đọc