Nên mua xe nâng điện 2.5 tấn mới hay đã qua sử dụng

June 16, 2019

Xe nâng điện (hay còn gọi là xe nâng chạy điện) là phân khúc xe nâng định hướng đầu tư cho hiện tại và tương lai.

Trong phân khúc xe nâng điện ngồi lái, xe nâng điện 2.5 tấn là sản phẩm được khách hàng lựa chọn đầu tư nhiều nhất. Bài toán đầu tư thường đưa ra nhiều phương án và chính những người chủ sẽ là người quyết định cuối cùng. Mua xe nâng điện 2.5 tấn thì nên mua xe mới hay xe nâng đã qua sử dụng? Đây là một câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm và mong muốn có được lời tư vấn hỗ trợ nhằm thỏa mãn được nhu cầu của họ. Chúng ta sẽ cùng đi trả lời cho câu hỏi này.

Xe nâng điện 2.5 tấn

mua-xe-nang-dien-2.5-tan

Xe nâng điện TEU 2.5 tấn

Trước khi trả lời câu hỏi, các bạn nên nắm khái niệm của một chiếc xe nâng điện 2.5 tấn. Với tải trọng nâng hàng hóa từ 2.5 tấn trở xuống, là dòng xe nâng sử dụng năng lượng điện được tích trữ, nạp bởi hệ thống ắc-quy được gắn trên xe nâng, kết hợp với hệ thống thủy lực được lắp trên hệ thống kết cấu, khung, vỏ chế tạo dành riêng cho xe nâng điện. Do cấu tạo đặc thù, việc mua xe nâng điện cũ hay mới phụ thuộc chính vào hai thành phần cấu tạo này.

Nhận định về hai phương án đầu tư xe nâng điện

Về việc mua xe nâng để phục vụ sản xuất kinh doanh bản chất là bỏ ra một khoản đầu tư trong mắt xích sản xuất. Và khi đã đầu tư thì mọi người sẽ luôn tính đến phương án lợi nhuận có thể mang lại từ quá trình đầu tư đó. Xét xe nâng là một mắt xích quan trọng trong dây chuyền sản xuất, thì nếu mắt xích đó bị gián đoạn thì coi như cả giai đoạn đó doanh nghiệp buộc phải tạm dừng. Do vậy mua xe nâng điện mới hay xe nâng điện cũ đã qua sử dụng thế nào mới là hợp lý.

mua-xe-nang-dien-2.5-tan

Phương án đầu tư xe nâng điện 2.5 tấn cũ, đã qua sử dụng

Ưu điểm của phương án này đó là chi phí đầu tư ban đầu thấp, thu hồi vốn nhanh. Tuy nhiên khi xét về bài toán lâu dài, đây lại là con dao hai lưỡi. Xe nâng điện đã qua sử dụng thường là dòng xe nâng hàng bãi nhập từ Nhật hoặc Âu Mỹ về. Đặc thù của các loại xe này đó là đã được sử dụng tại nước ngoài trong một thời gian rất dài từ 7-15 năm. Khi nhập về Việt Nam, chất lượng của xe nâng còn rất thấp. Hệ thống bình ắc-quy, hệ thống thủy lực,… chất lượng chỉ còn dưới 50%. Nếu như trước đây, thời gian hoạt động của xe có thể lên tới 10-12 tiếng làm việc liên tục sau mỗi lần sạc bình, thì giờ đây chất lượng chỉ còn 1/3 thậm chí là ¼ với xe quá cũ, hết đát. Phụ tùng thay thế thì khó tìm kiếm vì phải tìm theo đời xe, hãng xe. Mà điều quan trọng là khi hệ thống cung cấp này kém, thì xe nâng điện gần như chỉ còn là “xe đồ chơi”. \

Phương án đầu tư xe nâng điện 2.5 tấn mới

mua-xe-nang-dien-2.5-tan

Nhắc đến mua xe nâng hàng mới, ưu điểm của xe mới thường là rất tuyệt vời. Thế nhưng điều mà khách hàng quan tâm là giá cả. Liệu một chiếc xe nâng mới có đắt và đáng để đầu tư hay không. Xét hiệu quả năng suất mà một chiếc xe nâng điện 2,5 tấn mới mang lại, thời gian hoạt động của xe đạt tới 10-12 giờ /ca làm việc, thời gian sạc pin nhanh chóng, tiết kiệm tới 30% điện năng, tích hợp dễ dàng việc tháo lắp bình hoặc thay trực tiếp bình ăc-quy đã được sạc đầy nhằm không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Chỉ cần một vài tiêu chí đó, đủ khẳng định số tiền bỏ ra đầu tư xe nâng điện 2,5 tấn mới là hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm >>>>>>> Kích thước xe nâng điện 2.5 tấn

Mua xe nâng điện 2.5 tấn mới, chính hãng

Công ty TNHH xe nâng TEU Việt Nam cung cấp xe nâng điện 2.5 tấn TEU nhập khẩu mới 100%, hàng chính hãng, phụ tùng, bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc