Kích thước xe nâng điện 2.5 tấn quyết định đến thiết kế diện tích kho hàng

June 16, 2019

Kích thước xe nâng điện 2.5 tấn, thiết kế gọn gàng, linh hoạt, cơ động trong vận hành, phù hợp với diện tích kho bãi.

Xe nâng điện đã và đang trở thành xu thế đầu tư trong nhiều doanh nghiệp bởi tính năng thân thiện với môi trường, tiết kiệm được chi phí sử dụng nhiên liệu hơn so với xe nâng dầu, mà tính năng lại không hề thua kém. Trước khi lựa chọn đầu tư xe nâng điện, doanh nghiệp cần nắm được các thông số kích thước xe nâng điện 2.5 tấn. Đây là đặc điểm quan trọng, quyết định được nhu cầu đầu tư và ảnh hưởng lớn tới việc thiết kế diện tích kho bãi, hiệu quả công việc.

kich-thuoc-xe-nang-dien-2.5-tan

Xe nâng hàng 2.5 tấn

Xe nâng điện 2.5 tấn TEU

Để giúp các bạn có thể hình dung rõ hơn cho phương án đầu tư của mình, công ty TNHH xe nâng TEU Việt Nam sẽ giới thiệu qua cho các bạn về các thông số kích thước trên xe nâng điện 2.5 tấn TEU

Thông số kích thước trên xe nâng điện 2,5 tấn TEU

Chiều cao nâng tối đa 3000 mm
Chiều cao nâng tự do 160 mm
Góc nâng càng (trước/sau)  6/12 độ
Chiều dài xe (không có càng nâng) 2285 mm
Chiều rộng xe 1150 mm
Chiều cao trụ nâng 1995 mm
Chiều cao trụ nâng (khi nâng cao nhất) (khung 3m tiêu chuẩn 4030 mm
Bán kính quay vòng 2000 mm
Chiều dài cơ sở 1400 mm

Hướng đầu tư xe nâng điện của các doanh nghiệp

kich-thuoc-xe-nang-dien-2.5-tan

Xe nâng hàng 2.5 tấn nhập khẩu

Thông thường, mỗi doanh nghiệp có 2 hướng trước khi đầu tư đó là kho xưởng có sẵn đầu tư mới xe nâng hoặc đang lên phương án thiết kế xây dựng xưởng mới để sử dụng xe nâng sao cho hiệu quả. Đôi ngũ kỹ thuật của bên doanh nghiệp, các đơn vị thiết kế giá kệ, đội ngũ kỹ thuật, tư vấn viên của đơn vị cung cấp xe nâng sẽ phải cùng nhau hợp tác nhằm đưa ra phương án tối ưu nhất. Sẽ có rất nhiều phương án được đưa ra. Nếu như ở phương diện kho xưởng có sẵn nếu các thông số xe nâng điện 2,5 tấn không phù hợp vì không thể thay đổi được khung sườn diện tích đang sử dụng thì cần phải tính toán sang phương án thay thế phù hợp, tránh làm mất thời gian của các bên.

Kích thước xe nâng điện 2.5 tấn có tầm quan trọng như thế nào trong quá trình vận hành

Trên bảng thông số kỹ thuật là những thông số kích thước tiêu chuẩn của một chiếc xe nâng điện 2,5 tấn TEU tiêu chuẩn. Đây là những thông số quan trọng, quyết định trong việc thiết kế phạm vi hoạt động cho xe nâng. Xe nâng muốn hoạt động dễ dàng cần đảm bảo các tiêu chí: chiều rộng lối đi tối thiểu, phạm vi chiều cao hoạt động của kho xưởng.

Chiều rộng lối đi tối thiểu

xe-nang-dien-2.5-tan

Xe nâng điện 2.5 tấn TEU

Yếu tố quan trọng trong việc di chuyển của xe nâng khi mang tải hoặc không tải. Việc có thể sắp xếp hàng hóa được vào giá kệ, hoặc đặt được ở vị trí yêu cầu hay không phụ thuộc lớn vào việc bạn sử dụng tối ưu diện tích là bao nhiêu. Bán kính quay vòng của xe nâng điện 2.5 tấn là 2m, chiều dài xe với càng nâng 1070mm là 3355mm, như vậy, sau khi tính toán cụ thể, chiều rộng lối đi cần thiết cho xe nâng điện 2,5 tấn là khoảng 3,8m. Như vậy khoảng các giữa 2 khung hàng, pallet cần phải đảm bảo tối thiểu diện tích này.

Chiều cao hoạt động trong kho xưởng

Thông số này quyết định tới khả năng nâng hạ hàng hóa của xe nâng điện 2.5 tấn, việc lựa chọn sử dụng các bộ khung nâng phù hợp. Chiều cao các cửa ra vào trong kho, chiều cao tổng trong kho, chiều cao khung giá kệ, các thông số trên doanh nghiệp cần cung cấp cho đội tư vấn kỹ thuật đơn vị xe nâng để có được quyết định chính xác trong phương án thiết kế kho bãi.

Xem thêm >>>> Giá xe nâng điện 2.5 tấn

Trên đây là những gợi ý khi đầu tư xe nâng điện 2.5 tấn. mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm được những tính toán cụ thể cho việc đầu tư của doanh nghiệp mình.

Ý kiến bạn đọc