Khung xe nâng 2.5 tấn có thể thay đổi chiều cao được không?

May 18, 2019

Khung xe nâng 2.5 tấn (khung nâng lên hạ xuống), giữ vai trò quan trọng trong tổng thành xe. Bộ phận giữ ổn định khi nâng hạ hàng hóa lên xuống. Đảm bảo an toàn cho người vận hành, khung xe nâng cũng được thiết kế chắc chắn, bằng thép cường độ cao, dày dặn chắc chắn.

Các loại khung xe nâng thông dụng.

Tùy theo đặc thù công việc mà khung xe cũng được chế tạo khác nhau về chiều cao và về kết cấu. Chiều cao nâng của xe được quyết định bởi khung nâng, tùy theo đặc thù công việc mà khung nâng có thể nâng cao với chiều cao nâng khác nhau:

  • Khung nâng cơ bản với chiều cao nâng là 3m, 4m phục vụ cho những công việc nâng gạch, nâng gỗ, hàng hóa kích thước lớn đóng thành pallet xếp thành 2 tầng.
  • Khung nâng 4.5m đến 6m phù hợp cho những kho hàng có kệ để hàng từ 3 đến 4 tầng, kích thước hàng nhỏ gọn, trọng lượng thấp, dễ dàng nâng lên cao.

gia-xe-nang-2.5-tan

Xe nâng hàng 2.5 tấn nhập khẩu

Khung nâng 4.5m đến 6m thường được chế tạo 3 tầng, chắc chắn dạng tháp, đảm bảo cho lượng hàng hóa khi nâng lên cao được ổn định.

Khung xe nâng sử dụng cho việc chui container

Khác với những loại khung xe nâng thông thường khung nâng chui container khác biệt ở chỗ chiều cao nâng tự do sẽ lớn hơn rất nhiều so với khung thông thường. Chiều cao nâng tự do quyết định bởi xylanh lắp thêm ở giữa xylanh nâng hai bên. Chiều cao nâng tự do lớn giúp xe có thể chui vào container tháo rút hàng.

khung-xe-nang

Khung xe nâng 2.5 tấn có chiều cao đa dạng

Chiều cao nâng của khung xe nâng có thay đổi được hay không

Chiều cao khung nâng xe nâng 2.5 tấn có thay đổi được hay không là câu hỏi thường gặp đối với một số công việc đặc thù.

Chiều cao nâng này hoàn toàn có thể thay đổi được nhưng chúng ta sẽ phải mất thời gian chờ đặt hàng từ phía nhà máy, giá thành khung nâng sẽ tùy theo độ cao và số lượng xylanh nâng hạ.

Nhưng để thuận lợi cho cả bên mua và bán, thời gian phục vụ giao hàng nhanh chóng. Trong nhiều trường hợp khi chiều cao nâng là hơn 4m chúng ta nên lựa chọn những loại khung nâng có sẵn 4.5m hoặc 5m.Vì khi thay phát triển sản xuất, gia tăng hàng hóa thì chiều cao các giá hàng sẽ nâng lên khi đó chiều cao nâng của xe nâng càng cao thì càng lợi thế. Chúng ta sẽ không mất phần chi phí mua thêm, thay thế khung nâng loại khác. Giá xe nâng hàng 2.5 tấn cũng thay đổi khi lựa chọn chiều cao khung nâng khác nhau. 

khung-xe-nang

Xe nâng hàng 2.5 tấn

Tuổi thọ của khung nâng

Đối cả khung xe nâng mới sản xuất tại Trung Quốc và những chiếc xe nâng bãi cũ thì độ bền khung nâng sẽ đi theo tuổi thọ của xe đến hết thời hạn sử dụng. Thậm chí những chiếc khung nâng này khi động cơ không còn sử dụng được thì vẫn còn có thể lắp sang những chiếc xe nâng khác. Ở những môi trường đòi hỏi tính an toàn cao người ta sẽ không cho phép làm điều này, việc thay thế này sẽ không đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối trong công việc.

Xem thêm: Giá xe nâng hàng 2.5 tấn

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô BT3-5, khu nhà ở Tổng cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showrom 4S: Km108, Phố Tráng, Xã Phi Mô, H.Lạng Giang, T. Bắc Giang

Điện thoại: 0936 302 666

Ý kiến bạn đọc