Càng xe nâng điện 2 tấn

August 2, 2019

.Càng nâng hay còn gọi là nĩa nâng hàng

Kết hợp cùng với giá nâng, càng nâng giúp những khối lượng hàng hóa được nâng lên hạ xuống một cách ổn định chắc chắn. Chống rơi khi nâng lên độ cao từ 5 đến 6m, tiếp xúc trực tiếp với pallet tháo rút hàng ra ngoài.

Là bộ phận chịu lực từ hàng hóa với những khối lượng hàng nặng lên đến hàng tấn. Vì vậy  chất lượng càng luôn được các nhà sản xuất chú trọng. Mỗi một chiếc càng đúng tiêu chuẩn chất lượng phải đảm bảo được các yếu tố cứng vững bên ngoài và dẻo dai bên trong. Tạo nên một độ đàn hồi nhất định.

Thép để tạo nên một chiếc càng phải là những loại thép hợp kim. Nó được tổng hợp từ những nguyên tố kim loại có độ bền cao, chịu ứng suất va đập tốt.

cang-xe-nang-dien-2-tan

Kích thước càng nâng thông dụng xe nâng điện 2 tấn

Tùy theo kích thước pallet, kích thước hàng hóa mà chúng ta lựa chọn kích thước càng phù hợp với đặc thù công việc. Cụ thể ở đây chính là chiều dài của những chiếc càng. Nó hỗ trợ cho việc tháo rỡ hàng hóa một cách thuận tiện nhanh chóng.

Chiều dài càng nâng có thể thay đổi theo kích thước pallet như sau;

  • Loại càng xe điện 1.5 tấn dài 920 mm
  • Loại 2 tấn 1070 mm
  • Chiều dài càng có thể thay đổi lên 1500 mm, 2000 mm

Việc tăng kích thước càng xe nâng hàng để phù hợp với kích thước pallet, phù hợp cho những khối hàng nằm sâu bên trong thùng công, thùng xe tải thùng, hoặc nằm phía sâu bên trong giá kệ hàng.

Các phương pháp làm tăng chiều dài càng

Ngoài phương pháp thay thế càng mới để tăng kích thước càng (chiều dài càng nâng) khi cần sự chuyển đổi. Thì chúng ta cũng có thể lắp thêm bao càng (càng giả) để làm tăng chiều dài càng. Phương pháp này sẽ có giá thành rẻ hơn so với việc thay thế càng mới.

cang-xe-nang-dien-2-tan

Giá của một đôi càng mới so với càng cũ không chênh nhau quá cao. Nhưng tỉ lệ người dùng vẫn ưu tiên lựa chọn bao càng. Nguyên nhân do một phần giá thành rẻ hơn. Nhưng lí do chính là khi sử dụng bao càng thì vẫn giữ nguyên được kích thước càng ban đầu. Nó có thể tháo được ra. Sử dụng càng nguyên bản một cách bình thường, ngắn hơn dễ sử dụng hơn.

Khi thay đổi chiều dài càng xe nâng điện 2 tấn chúng ta cần lưu ý điều gì?

Thay đổi chiều dài, trường hợp càng ngắn hơn thì sẽ không xảy ra vấn đề gì. Nhưng khi chiều dài càng tăng lên, thì tâm tải hàng hóa cũng thay đổi theo, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nâng hạ.

Vì mỗi độ cao nâng, tải trọng nâng khác nhau thì tâm tải hàng hóa đến tâm tải trọng xe thay đổi theo. Để không làm mất cần bằng, chống lật xe.

Tâm tải xe nâng sẽ được tính theo bảng thông số xe từ phía nhà cung cấp, cần hỗ trợ kĩ thuật khi tâm tải thay đổi. Để xe làm việc an toàn ổn định nhất.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô BT3-5, khu nhà ở Tổng cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showroom 4S: Km108, Phố Tráng, Xã Phi Mô, H.Lạng Giang, T. Bắc Giang

Điện thoại: 0936 302 666

Ý kiến bạn đọc